"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 7, ngày 25/01/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 332609

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THCS SỐ 1 GIA PHÚ GIỮ MÀU XANH CHO MÔ HÌNH "TRỒNG RAU, CỦ QUẢ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO" PHỤC VỤ DẠY VÀ HỌC

 Thực hiện chủ trương của ngành GD&ĐT về việc tổ chức xây dựng mô hình trường học gắn với thực tiễn, nhằm đảm bảo nguyên lý giáo dục “Học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất, lý luận gắn với thực tiễn”; dựa trên thế mạnh, điều kiện thực tế của địa phương và nhà trường, Trường THCS số 1 Gia Phú, Bảo Thắng, Lào Cai đã lựa chọn và xây dựng thành công “Mô hình trồng rau, củ, quả ứng dụng công nghệ cao”. Mô hình đã được áp dụng trong thực tế dạy và học của thầy và trò trong nhà trường thông qua các môn học như: Giáo dục kĩ năng sống, Vật lí, Sinh học, Hóa học, Công nghệ ...Qua đó các em được gắn kết giữa lý thuyết và thực hành, kết quả hoạt động giáo dục được nâng lên rõ rệt. 

Bước vào kì nghỉ hè năm 2018, đây là thời gian nghỉ phép dài ngày đối với tất cả giáo viên trong toàn ngành, chính vì vậy việc duy trì mô hình trong thời gian này gặp rất nhiều khó khăn. Với quyết tâm giữ màu xanh cho mô hình, Công đoàn cơ sở Trường THCS số 1 Gia Phú đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường làm tốt công tác tư tưởng cho các đoàn viên, lên kế hoạch, phân công các đoàn viên công đoàn nhà ở gần trường chia thành các nhóm vệ sinh, chăm sóc cây trong nhà lưới. Việc phân công sắp xếp công việc hợp lí, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh gia đình của từng đoàn viên công đoàn để vừa đảm bảo thời gian nghỉ phép của giáo viên, vừa giữ được nhà lưới luôn xanh tốt. Cuối tháng 6/2018, sau khi lứa dưa Ta ki thứ 2 được thu hoạch, các nhóm bắt tay vào xử lí xơ dừa, vệ sinh, khử trùng giàn thủy canh và đến đầu tháng 7/2018 đã trồng lứa dưa mới. 
Lứa dưa Ta ki mới phát triển xanh tốt
Các đoàn viên đã rất tích cực, tự nguyện thực hiện nhiệm vụ, tiêu biểu là các đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hằng, Lưu Xuân Trường, Nguyễn Thiên Đức. Kết quả, đầu tháng 9/2018 dưa lưới và dưa Ta ki được thu hoạch, số tiền thu được trên 10 triệu đồng được bổ sung vào quỹ Công đoàn để phục vụ cho các hoạt động chung của Công đoàn nhà trường.
Dưa Ta ki chuẩn bị được thu hoạch
Thu hoạch dưa Ta ki
Bước vào năm học mới 2018-2019, với tinh thần tích cực lao động sản xuất mà công đoàn cơ sở nhà trường đã phát động và duy trì, thầy và trò Trường THCS số 1 Gia Phú tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu đã đề ra “Học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất, lý luận gắn với thực tiễn”./.
Bài và ảnh: Đinh Thị Hằng
Đoàn viên CĐCS trường THCS 
số I Gia Phú - Bảo Thắng -Lào Cai 
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900