"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 7, ngày 25/01/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 332608

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ PHÒNG TÀI CHÍNH-KH PHỐI HỢP VỚI CHI ĐOÀN THANH NIÊN TỔ CHỨC TRUNG THU CHO CÁC CHÁU TẠI PHÂN HIỆU NÀ NHEO XÃ KHÁNH YÊN HẠ - HUYỆN VĂN BÀN

    Thôn Nà Nheo xã Khánh Yên Hạ nằm cách trung tâm xã 15km về phía nam và cách trung tâm thị trấn Khánh Yên 23km,  hiện nay thôn có 49 hộ gia đình sinh sống, dân số của thôn là 344 khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Hmông. Thôn có 1 phân hiệu mầm non và tiểu học chung nhau tại trung tâm thôn, toàn thôn có 120 trẻ, trong đó số học sinh học tại phân hiệu Nà nheo là 92 cháu, nhóm trẻ từ 2 đến 5 tuổi đã ra lớp mầm non là 42 cháu, 50 trẻ học từ lớp 1 đến lớp 5 còn lại là số trẻ nhỏ chưa ra lớp và một số cháu học sinh học cấp hai học tại trung tâm xã khánh Yên Hạ. Số giáo viên tham gia giảng dạy tại phân hiệu là 7 thầy cô giáo trong đó 3 cô giáo mầm non và 4 thầy cô giáo tiểu học.

CĐCS - Chi đoàn thanh niêm phòng Tài chính – KH, UBND xã Khánh Yên Hạ
 và các thầy cô giáo trường Tiểu học, trường Mầm non số 2 xã Khánh Yên Hạ 
chung tay tổ chức Trung thu cho các cháu phân hiệu Nà Nheo
   Ngày 20/9/2018, Công đoàn cơ sở Phòng Tài chính – Kế hoạch phối hợp với Chi đoàn thanh niên huyện Văn Bàn tổ chức Tết Trung thu cho các cháu học sinh tại điểm trường thôn Nà Nheo xã Khánh Yên Hạ. Tới dự và động viên các em có đồng chí La Tiến Thuật – Bí thư Đảng ủy xã; đoàn viên công đoàn, Chi đoàn thanh niên xã Khánh Yên Hạ, các thầy cô giáo là hiệu trưởng, hiệu phó, giáo viên của hai trường Tiểu học số 2 và Mầm non số 2 xã Khánh Yên Hạ. Buổi tổ chức liên hoan Trung thu diễn ra với không khí vui tươi đầm ấm, phấn khởi, các cháu được các cô các chú đoàn viên thanh niên và giáo viên tổ chức nhiều trò chơi dân gian như bịt mắt bắt dê, nhảy bao bố, ngậm thìa nâng bóng bàn, các trò chơi trong nhà trường… các cô đã có màn kịch chú Cuội, chị Hằng Nga ôn lại sự tích Trung thu rất vui, rất ý nghĩa. Các cô giáo cho biết đây là lần đầu tiên các cháu tại điểm trường Nà Nheo được tổ chức Tết Trung thu thật vui thật ý nghĩa như vậy, các cháu vừa được tổ chức các trò chơi vừa được phá cỗ Trung thu, được nhận quà của ban tổ chức. Trao đổi, các thầy và trò phân hiệu Nà Nheo mong muốn có được điểm trường khang trang, sạch đẹp, có đầy đủ tiện nghi đồ dùng dạy, học và đề nghị Trung thu năm nào cũng được tổ chức vui như vậy.
    Qua việc tổ chức Trung thu cho các cháu tại điểm trường thôn Nà Nheo Công đoàn và Chi đoàn Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện nhận thấy các cấp, các ngành cần quan tâm nhiều hơn nữa tới các cháu thiếu niên, nhi đồng đặc biệt là các cháu ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện để các cháu được vui chơi, được học hành, được chăm sóc đầy đủ ý nghĩa hơn trong cuộc sống./.
 
Chu Hồng Hà
(CĐCS Phòng Tài chính – KH)
 
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH  TRUNG THU TẠI THÔN NÀ NHEO 
XÃ KHÁNH YÊN HẠ, HUYỆN VĂN BÀN
 
Các Đoàn viên vận chuyển quà Trung thu lên điểm trường Nà Nheo
 
Cô giáo chăm sóc các cháu mầm non trên điểm trường Nà Nheo
Các Đoàn viên thanh niên chuẩn bị liên hoan trung thu cho các cháu.
Các cháu chơi trò chơi  nhảy Bao bố
Vui văn nghệ và liên hoan phá cỗ
Các cháu phá cỗ trong buổi liên hoan
Phát quà Trung thu cho các cháu trên điểm trường Nà Nheo

 

Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900