"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 7, ngày 25/01/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 332608

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN VĂN BÀN Tạo “sân chơi” hữu ích cho người lao động

     Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học thị trấn Khánh Yên (Văn Bàn) có 34/39 nữ đoàn viên công đoàn. Với nhiều đoàn viên nữ, công đoàn tập trung triển khai, tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Xanh, sạch, đẹp” và “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cụ thể thành nội dung: Giỏi việc trường, đảm việc nhà và được các đoàn viên hưởng ứng. Đoàn viên tích cực nghiên cứu, học hỏi phương pháp giảng dạy mới, phù hợp, hiệu quả. Nhiều sáng kiến của giáo viên được ứng dụng hiệu quả trong trường, huyện và được đánh giá cao ở cấp tỉnh, như: Một số biện pháp quản lý, chỉ đạo hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh; Nâng cao chất lượng học sinh theo mô hình VNEN tại lớp 4A; Một số biện pháp rèn kỹ năng giải bài toán dạng phân số cho học sinh… Ngoài ra, nữ đoàn viên cũng tự tay làm nhiều đồ dùng học tập, có giá trị phục vụ trong giảng dạy, gây hứng thú cho học sinh.  Kết quả, trong năm học 2017-2018, có 25/29 đoàn viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; 100% đoàn viên nữ đạt danh hiệu “Phụ nữ giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Đoàn viên công đoàn trường Tiểu học thị trấn Khánh Yên tích cực tham gia phong trào thi đua “Xanh, sạch, đẹp”
     Công đoàn cơ sở Công ty TNHH 1 thành viên tư vấn dịch vụ Văn Bàn là một trong số ít công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước hoạt động hiệu quả trên địa bàn huyện Văn Bàn. Với số lượng 5 đoàn viên, rất khó trong việc tổ chức, triển khai các phong trào văn hóa, thể thao song Công đoàn cơ sở công ty đã có cách làm linh hoạt, phù hợp để các đoàn viên đều được biết, tham gia đầy đủ. Theo đó, công đoàn vận động, cử đoàn viên tham gia hoạt động văn hóa, thể thao sau giờ làm việc và các hội thi, hội diễn các cấp bằng hình thức ghép với các đơn vị bạn. Công đoàn giành một phần kinh phí nhất định mua nước uống, đồ dùng cần thiết để hỗ trợ đoàn viên luyện tập, thi đấu. Đối với phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, để phù hợp lĩnh vực công tác, Công đoàn công ty phát động thi đua tới các đoàn viên phấn đấu theo tiêu chí: Trách nhiệm, khách quan và chia sẻ. Qua đó, đoàn viên nhận thức đầy đủ, rõ ràng và có ý thức hơn khi thực hiện chương trình, dự án được giao. Qua đó, hàng năm, tất cả đoàn viên trong đơn vị đều được công ty khen thưởng vì hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Đồng chí Hoàng Văn Cần, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: Công đoàn có ít đoàn viên nhưng không vì thế mà không tổ chức, tham gia phong trào thi đua. Bằng cách này hay cách khác, công đoàn cố gắng tạo điều kiện để đoàn viên tham gia đầy đủ, đảm bảo quyền, lợi ích cho người lao động. Có như vậy, đoàn viên mới có cơ hội để thể hiện khả năng, thêm động lực, gắn bó với công ty, tin tưởng vào tổ chức công đoàn.
     Liên đoàn lao động huyện Văn Bàn trực tiếp quản lý 129 công đoàn cơ sở với 2.856 đoàn viên công đoàn. Triển khai phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, lao động, Liên đoàn lao động huyện Văn Bàn tập trung chỉ đạo, triển khai các phong trào: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xanh, sạch, đẹp gắn với an toàn vệ sinh lao động”. Đồng chí Bùi Ánh Dương, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Văn Bàn” cho biết: Ngay từ đầu năm, Các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp với thủ trưởng cơ quan chuyên môn tổ chức ký giao ước thi đua đồng thời tuyên tuyền sâu rộng, vận động các đoàn viên tích cực tham gia. Liên đoàn lao động huyện hướng dẫn các cấp công đoàn tiếp tục đổi mới hình thức, lựa chọn tổ chức nội dung thi đua thiết thực, phù hợp với điều kiện, thực tế công việc chuyên môn.
    Qua triển khai các phong trào thi đua, từ năm 2017 đến nay, đã có 102 đơn vị trên địa bàn huyện có sáng kiến (đạt 80%); 226 đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” các cấp; 1.480 đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 125 đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao cho người lao động…
    Với nhiều hình thức khác nhau và bằng nội dung thi đua cụ thể, phù hợp, các cấp công đoàn huyện Văn Bàn đã triển khai có hiệu quả, tạo không khí thi đua sôi nổi trong đoàn viên, lao động. Người lao động có “sân chơi” để có cơ hội rèn luyện cả về sức khỏe, trí tuệ. Từ đó, giúp nâng cao đời sống tinh thần, trách nhiệm và hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao.
Lan Hương( Báo Lào Cai)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900