"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 5, ngày 27/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 338066

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

LĐLĐ tỉnh Tiếp xúc, đối thoại với đoàn viên, CNVCLĐ huyện Si Ma Cai

     Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 57/KH-LĐLĐ ngày 06/11/2018 của LĐLĐ tỉnh về việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với đoàn viên, CNVCLĐ năm 2018. Ngày 4/10, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Si Ma Cai tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với đoàn viên, CNVCLĐ huyện Si Ma Cai.

     Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Long - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lý Xuân Thành - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Trương Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện, Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND - UBND huyện, các tổ chức đoàn thể huyện, các phòng ban chuyên môn của huyện,  các đồng chí trong Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện và gần 150 đoàn viên, CNVCLĐ.
Đồng chí Nguyễn Hữu Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh 
phát biểu khai mạc
    Tại Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Si Ma Cai đồng chí Phạm Văn Hồng, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã thông tin về tình hình công tác công đoàn 9 tháng đầu; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp 3 tháng cuối năm 2018. Hiện LĐLĐ huyện quản lý trực tiếp 1.816 đoàn viên (trong đó nữ 794 người, chiếm 43,7%), có 75 công đoàn cơ sở. Tiền lương bình quân trong các cơ quan hành chính nhà nước 5.900.000đ/người,  trong các đơn vị sự nghiệp 6.700.000đ/người.
Trong không khí dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, đã có 13 ý kiến của đoàn viên, CNVCLĐ được các phòng ban chuyên môn của huyện cùng đại diện LĐLĐ tỉnh trao đổi, giải đáp và ghi nhận để xem xét giải quyết. Nội dung chủ yếu về chế độ nghỉ thai sản của giáo viên trùng vào kỳ nghỉ hè, tuyển dụng viên chức, phụ cấp thâm niên cho cán bộ làm tại Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, bổ nhiệm chức danh kế toán và cán bộ phụ trách kế toán, tinh giảm biên chế, thủ tục làm nhà Mái ấm Công đoàn, xét kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”, đóng góp nhiều loại quỹ…
Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Si Ma Cai chủ trì tiếp xúc, đối thoại
Đoàn viên Nguyễn Quang Lai, Công đoàn cơ sở Huyện ủy Si Ma Cai
có ý kiến, kiến nghị
     Thông qua việc tiếp xúc, đối thoại để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tiếp nhận ý kiến của đoàn viên, CNVCLĐ góp phần giải quyết những băn khoăn, vướng mắc, bức xúc, những vấn đề phức tạp, giúp đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện quyền và nghĩa vụ, gắn với việc đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động.
 
     Hội nghị kết thúc trong không khí phấn khởi, những thắc mắc của đoàn viên, CNVCLĐ đã được giải thích thỏa đáng, những kiến nghị đề xuất được ghi nhận và giải quyết, tạo cho đoàn viên tâm lý thoải mái, phấn chấn tiếp tục yên tâm công tác, công hiến cho sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện Si Ma Cai.
 
Kim Tuyến (LĐLĐ tỉnh)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900