"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 11/12/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 325251

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Ủy Ban Kiểm tra

Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị TỔNG KẾT CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT NĂM 2019

 

(Đồng chí Nguyễn Hữu Long- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)
                 Ảnh: Đồng Hồng
      Sáng ngày 10/01/2019, Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị tổng kết và đánh giá hoạt động UBKT công đoàn các cấp trong năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Long- Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Đỗ Lê Tín- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh (phụ trách UBKT); cùng dự có các đồng chí đại biểu là Trưởng các ban Liên đoàn Lao động tỉnh.
     Năm 2018, Ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, cụ thể: đã tổ chức 1.380 cuộc kiểm tra về chấp hành Điều lệ Công đoàn (tăng 181 cuộc so với cùng kỳ 2017); kiểm tra 1.030 cuộc về tài chính công đoàn; giải quyết và tham gia giải quyết 11 đơn khiếu nại, kiến nghị đảm bảo quyền lợi về chế độ BHXH cho cán bộ, đoàn viên, người lao động; tiến hành giám sát 258 cuộc, chủ yếu giám sát việc chấp hành Điều lệ Công đoàn. Tổ chức 15 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát cho cán bộ làm công tác kiểm tra công đoàn các cấp với 618 lượt người tham gia. Về công tác tổ chức cán bộ của UBKT đã được quan tâm kiện toàn, củng cố đảm bảo về số lượng và chất lượng. 
      Cũng tại Hội nghị này, UBKT Liên đoàn Lao động tỉnh đã thông qua Chương trình công tác trọng tâm năm 2019 và Kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2019 (có giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị), các đại biểu đã dân chủ thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng vào các dự thảo. 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận những kết quả đã đạt được về công tác kiểm tra, giám sát trong năm 2018, đồng thời cũng định hướng hoạt động UBKT năm 2019, đồng chí nhấn mạnh: Năm 2019, Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh và ủy ban kiểm tra công đoàn các cấp dưới bám sát chương trình hoạt động của UBKT Tổng Liên đoàn và chương trình công tác của BCH công đoàn cùng cấp, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát trong năm, chú trọng kiểm tra đồng cấp và tăng cường kiểm tra cấp dưới; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm Điều lệ Công đoàn Việt Nam; triển khai thực hiện kế hoạch giám sát chuyên đề theo quy định; thực hiện việc xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với tập thể, cá nhân có vi phạm. Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác tiếp cán bộ, đoàn viên, người lao động, và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo; tham mưu cho ban chấp hành, ban thường vụ xử lý, giải quyết kịp thời, dứt điểm các vụ việc thuộc thẩm quyền công đoàn nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của đoàn viên, người lao động, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của công đoàn các cấp.
 
 Việt Trung 
 Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900