"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 29/01/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 333153

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

Hiệu quả qua một năm đẩy mạnh hoạt động công tác Hội Chữ thập đỏ cơ quan LĐLĐ tỉnh

   Với mục tiêu cao cả "vì mọi người" Hội chữ thập đỏ luôn sẵn sàng chia sẻ và đồng hành cùng những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chiến tranh... hướng tới cải thiện cuộc sống của họ. Trong những năm qua, đặc biệt trong năm 2018 hưởng ứng các phong trào do Hội Chữ thập đỏ khối các cơ quan tỉnh phát động, Hội Chữ thập đỏ cơ quan LĐLĐ tỉnh đã đẩy mạnh công tác phối hợp với các đoàn thể trong cơ quan, tích cực tuyên truyền, vận động các hội viên hội CTĐ cơ quan tham gia hiệu quả các phong trào hoạt động của Hội và được Hội chữ thập đỏ khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018.

Đồng chí nguyễn Hữu Long, Thủ trưởng cơ quan LĐLĐ tỉnh phát biểu trong Hội nghị tổng kết công tác chi bộ cơ quan và các tổ chức đoàn thể cơ quan LĐLĐ tỉnh 
Để đạt được kết quả trên ngày từ đầu năm, Hội chữ thập đỏ cơ quan đã xây dựng kế hoạch và triển khai kế hoạch công tác năm của Hội. Nhất là được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo thường xuyên của Chi bộ, Thủ trưởng cơ quan LĐLĐ tỉnh. Đồng thời được các Hội viên trong cơ quan nhiệt tình ủng hộ và luôn luôn chia sẻ và đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ cơ quan trong các hoạt động nhân đạo. Công tác tuyên truyền luôn được Hội xác định là nhiệm vụ quan trọng tuyên truyền cho 100% hội viên về Luật hoạt động Chữ thập đỏ, Luật Nhân đạo quốc tế, Điều lệ Hội CTĐ Việt Nam, về truyền thống vẻ vang của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, triển khai nghị quyết Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp gắn với chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên. Nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ hội viên khi gặp hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo và sẵn sàng tham gia các hoạt động của Hội khối các cơ quan tỉnh. Tích cực tham gia và đẩy mạnh công tác huấn luyện, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Chữ thập đỏ có đủ năng lực chuyên môn làm tốt công tác Hội theo kế hoạch của Hội cấp trên. Hưởng ứng phong trào Áo ấm tình thương của Hội chữ thập đỏ Khối các cơ quan tỉnh. Hội CTĐ cơ quan LĐLĐ tỉnh đã vận động cán bộ, hội viên trong cơ quan và tham gia cùng cơ quan tích cực vận động các nhà hảo tâm thôn Làng Nành xã Ninh Hiệp – Gia Lâm – Hà Nội lên tặng quần áo, đồ dùng học tập cho học sinh, nhân dân xã Ngải Thầu, Huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai với tổng giá trị trên 150 triệu đồng; Phối hợp với các đoàn thể trong cơ quan thăm, hỏi, tặng quà 04 lượt gia đình chính sách nhân các ngày lễ, tết, ngày thương binh liệt sỹ với tổng giá trị trên 2 triệu đồng. Đặc biệt, hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái Hội Chữ thập đỏ cơ quan LĐLĐ tỉnh hàng năm đã tích cực vận động các hội viên trong cơ quan mỗi tháng ủng hộ 10.000đồng/ tháng ủng hộ địa chỉ đỏ mà các hội viên trong cơ quan đã lựa chọn giúp đỡ. Trong năm 2016 và 2017 đã giúp đỡ được 02 địa chỉ là con, cháu cán bộ trong cơ quan LĐLĐ tỉnh với số tiền 7.200.000đồng ; trong năm 2018, Hội chữ thập đỏ cơ quan đã chọn cháu Sùng Thị Cá sinh năm 2004, học sinh lớp 8 Trường Mần non Tiểu học và Trung học cơ sở, thường trú tại Tôn Phìn Chải I xã Ngải Thầu - huyện Bát Xát - tỉnh Lào Cai cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ là địa chỉ nhân đạo mỗi tháng hỗ trợ cho cháu 300.000đồng. Đây là số tiền do Hội viên Chữ Thập đỏ cơ quan ủng hộ 10.000,đ/người/tháng giúp cháu  có thêm tiền sinh hoạt hằng ngày tiếp tục vượt qua khó khăn để học tập tốt.
Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ cơ quan LĐLĐ tỉnh và các đồng chí lãnh đạo xã Ngải thầu tặng quà cháu Sùng Thị Cá.
           Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-LĐLĐ ngày 16 tháng 4 năm 2018 của LĐLĐ tỉnh về việc tổ chức Ngày hội “Những giọt Máu hồng công nhân, viên chức, lao động” năm 2018, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ đã phối hợp với các đoàn thể, phòng Ban cơ quan LĐLĐ tỉnh tham mưu cho thủ trưởng cơ quan phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức thành công Ngày hội " Những giọt máu hồng" năm 2018 tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, kết quả có 522 người tham gia, có 451 người hiến được 451 đơn vị máu đạt 90%. Riêng Hội Chữ thập đỏ cơ quan LĐLĐ tỉnh vận động 05 hội viên tham gia thử máu tại Ngày hội “Những giọt Máu hồng công nhân, viên chức, lao động” năm 2018 đã có 01 đồng chí hiến 350 CC máu. Hội chữ thập đổ cơ quan luôn tích cực phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể để tuyên truyền, phổ biến kiến thức về thảm họa, tăng cường công tác cứu hộ, cứu nạn và phát huy nội lực phòng chống thảm họa một cách chủ động và thực hiện đúng phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy, lực lượng, phương tiện, hậu cần tại chỗ; đảm bảo cứu trợ kịp thời, nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống. Tổ chức các hoạt động cứu trợ nhân đạo. Phối hợp trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết về sơ cấp cứu ban đầu, phòng tránh thảm họa, tai nạn rủi ro tại cơ quan. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động chăm sóc sức khỏe, chú trọng tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống nhiễm HIV/AIDS tại cộng đồng. Tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông, nước sạch vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống tội phạm, ma túy, chăn sóc và giáo dục trẻ em, KHHGĐ, xóa đói, giảm nghèo…trong cộng đồng dân cư khu vực nông thôn. Chủ động tuyên truyền và vận động hội viên hiến máu nhân đạo, hiến mô, hiến giác mạc. Duy trì tủ thuộc phục vụ công tác sơ cấp cứu ban đầu tai cơ quan.
Hội chữ thập đỏ khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018.
Trong thời gian tới Hội chữ thập đỏ cơ quan tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt của Hội trong công tác nhân đạo. Tổ chức và   triển khai tốt các hoạt động của Hội, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan, bảo đảm đúng tôn chỉ, mục đích của Hội. Đồng thời, vận động các hội viên tiếp tục ủng hộ vật chất, tinh thần duy trì cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Tích cực tham gia ủng hộ hoạt động nhân đạo do các ban, ngành, đoàn thể vận động như: “Quỹ Khuyến học”, “Quỹ cứu trợ nhân đạo”, Quỹ “Ngày vì Người nghèo”, “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ Bảo trợ Trẻ em”, “Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam”. Thực hiện nghiêm túc công tác sơ, tổng kết, thường xuyên phản ánh kịp thời gương người tốt, việc tốt trong hoạt động nhân đạo xã hội và nhân rộng điển hình tiên tiến kịp thời đề nghị cấp trên biểu dương, khen thưởng đối với tập thể, cá nhân tích cực tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện có thành tích xuất sắc. 
P.T (LĐLĐ tỉnh) 
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900