"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 11/12/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 325252

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tín dụng đen trong công nhân, lao động

 Thời gian vừa qua, lợi dụng những khó khăn về tài chính của công nhân, lao động (CNLĐ) ở một số địa phương trong cả nước, nhất là công nhân tại các khu công nghiệp, nạn cho vay nặng lãi (tín dụng đen) đang hoành hành với những chiêu thức tinh vi. Đã có nhiều CNLĐ là nạn nhân của tín dụng đen, phải vay với lãi suất rất cao, thành con nợ không có khả năng thanh toán, bị hăm dọa, đánh đập, thậm chí họ phải bỏ trốn đi nơi khác hoặc nghỉ việc về quê.

Để bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên, CNLĐ góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, ngày 07/12/2018, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã ban hành Công văn số 303 về việc tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tín dụng đen trong CNLĐ. Theo đó, LĐLĐ tỉnh đề nghị LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn ngành và tương đương nắm chắc tình hình tín dụng đen trong CNLĐ; kịp thời thông tin tuyên truyền giúp CNLĐ hiểu rõ về phương thức, thủ đoạn và tác hại của tín dụng đen để CNLĐ biết, cảnh giác và tố giác; không để tín dụng đen làm ảnh hưởng đến việc làm, cuộc sống của CNLĐ. Hoạt động công đoàn cần tập trung vào việc thực hiện hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên, trong đó cần quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNLĐ như tiền lương, tiền thưởng, bữa ăn ca, nhà ở, nhà trẻ; có chính sách hỗ trợ đoàn viên, CNLĐ gặp hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức sinh hoạt, hướng dẫn CNLĐ sử dụng tài chính của bản thân có hiệu quả nhất. Chủ động báo cáo với cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các ngành chức năng cùng cấp để có những biện pháp hiệu quả ngăn chặn triệt để nạn tín dụng đen. 
Tính đến ngày 22/01/2019, theo tổng hợp báo cáo của các đơn vị trên địa bàn tỉnh Lào Cai không có CNLĐ tham gia hoạt động tín dụng đen.
Đồng Hồng – LĐLĐ tỉnh Lào Cai
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900