"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 5, ngày 27/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 338059

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

LĐLĐ tỉnh Lào Cai Thăm, tặng quà các đơn vị trực tiếp sản xuất nhân dịp Tháng Công nhân 2019

 Tổ chức các hoạt động trong  “Tháng Công nhân 2019”, hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), từ cuối tháng 3/2019, LĐLĐ tỉnh Lào Cai đã sớm hướng dẫn các cấp Công đoàn tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đến người lao động. Trong đó, việc thăm hỏi, động viên các đơn vị trực tiếp sản xuất và đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo, mắc bệnh nghề nghiệp và bị tai nạn lao động là một trong số những việc làm thiết thực đã được tổ chức Công đoàn sớm triển khai.

Trong 2 ngày 20-21/5, đoàn công tác số 1 của LĐLĐ tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn, đoàn 2 do đồng chí Vũ Đức Chung, Phó chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tại Chi nhánh Khai thác 2, Chi nhánh tuyển Bắc Nhạc Sơn (thuộc Công ty Apatit Việt Nam); Công ty cổ phần vật liệu xây dựng (thuộc đoàn Công ngành Giao thông Vận tải - Xây dựng)  và Công ty TNHH cơ khí Tổng hợp Huy Long (thuộc LĐLĐ thành phố Lào Cai). Tham gia cùng đoàn công tác có các đồng chí Hoàng Tuấn Hải, Chủ tịch Công đoàn Công ty Apatit Việt Nam, đại diện LĐLĐ thành phố và Công đoàn ngành Giao thông Vận tải - Xây dựng.
Tại các công trường, công ty và chi nhánh trực tiếp sản xuất mà đoàn tới thăm, lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo và phản ánh tình hình hoạt động SXKD, phong trào CNVC và hoạt động Công đoàn, các vấn đề liên quan trực tiếp tới đoàn viên, người lao động, đặc biệt là các hoạt động trong Tháng Công nhân - Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2019.
Đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm Chi nhánh tuyển Bắc Nhạc Sơn
Phát biểu động viên tại công trường, nhà máy lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận, biểu dương thành tích của các đơn vị, đoàn viên và người lao động những tháng đầu năm 2019; chỉ đạo công đoàn các đơn vị tiếp tục bám sát nhiệm vụ được giao, các nội dung hoạt động trong Tháng Công nhân, tăng cường đối thoại giữa lãnh đạo và người lao động; chia sẻ những khó khăn của các đơn vị. Đồng chí chúc các cán bộ công nhân lao động trong các đơn vị sản xuất an toàn, đạt năng suất cao, hoàn thành xuất sắc kế hoạch và thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức công đoàn tại cơ sở.
Nhân dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà 04 gia đình anh Đặng Hữu Tài, Đặng Ngọc Hải, Phạm Văn Hà và Nguyễn Thành Long bị bệnh nghề nghiệp, gia đình có hoàn cảnh khó khăn hiện đang công tác tại Công ty Apatit Việt Nam.
Thăm đoàn viên bị bệnh nghề nghiệp
Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, động viên, khích lệ của các cấp Công đoàn tỉnh Lào Cai đối với đoàn viên, CNVCLĐ, tạo động lực để người lao động vượt qua khó khăn, phấn đấu làm việc tốt hơn để cùng với doanh nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao.
Tin: Kim Tuyến (LĐLĐ tỉnh) Ảnh: Kiều Thu, Minh Phượng
Một số hình ảnh:
Đồng chí Vũ Đức Chung, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm 
Công ty TNHH cơ khí Tổng hợp Huy Long
Thăm Chi nhánh Khai thác 2
Công ty cổ phần vật liệu xây dựng
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900