"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 5, ngày 27/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 338061

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH LÀO CAI Tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” trên mạng xã hội Facebook

 

Ngày 28/5/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã ban hành kế hoạch số 94/KH-LĐLĐ về việc tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” trên mạng xã hội Facebook.

Cuộc thi nhằm tôn vinh nét đẹp công đoàn và người lao động, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về các hoạt động đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của tổ chức Công đoàn đối với người lao động; các phong trào thi đua, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn hệ thống. Tích cực đổi mới công tác tuyên truyền, phát huy tính ưu việt của mạng xã hội Facebook, đáp ứng yêu cầu của công tác tuyên truyền trong tình hình mới. Các cấp công đoàn trong tỉnh tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thuộc phạm vi quản lý tham gia để cuộc thi thực sự trở thành đợt sinh hoạt văn hóa sôi nổi, rộng khắp, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Công đoàn Lào Cai. 
Đối tượng dự thi: Cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Lào Cai. 
Nội dung thi: Sản phẩm dự thi là những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp của cán bộ công đoàn trong các hoạt động công đoàn; đoàn viên công đoàn, người lao động trong các hoạt động lao động, sản xuất. Ảnh được chụp bằng máy ảnh hay điện thoại thông minh thế hệ mới, có chất lượng, độ nét cao, có tính nghệ thuật, nội dung phù hợp với chủ đề của cuộc thi. Ảnh dự thi phải là ảnh chưa đoạt giải của bất kỳ cuộc thi ảnh nào tại Việt Nam hay quốc tế. Ảnh dự thi phải có chú thích đầy đủ thông tin tối đa 100 chữ (chụp ở đâu, thời gian chụp, nhân vật trong ảnh là ai, đang tham gia hoạt động gì ?…). Ngoài ra, người dự thi có thể viết một bài viết ngắn từ 200 - 400 chữ về tác phẩm đã chụp, kể lại những cảm xúc, kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình chụp tác phẩm.
Mỗi Liên đoàn Lao động huyện, thành phố, công đoàn ngành và tương đương lựa chọn tối đa 05 tác phẩm, mỗi công đoàn do Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp chỉ đạo lựa chọn 01 tác phẩm có chất lượng, có tính nghệ thuật, có nội dung phù hợp với chủ đề của cuộc thi gửi về tham dự vòng thi cấp tỉnh.
Hình thức thi: - Cách thức gửi tác phẩm dự thi (dành cho người dự thi):
Bước 1: Người dự thi gửi sản phẩm dự thi và thông tin cá nhân của mình về địa chỉ email của Ban Tổ chức cuộc thi: anhduthicdlc@gmail.com. Thông tin cá nhân gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMTND (hoặc căn cước công dân), đơn vị công tác.
Bước 2: Người dự thi nhận email xác nhận đã nhận được sản phẩm dự thi từ Ban Tổ chức cuộc thi.
Bước 3: Người dự thi nhận email thông báo thời gian đăng tải, thời hạn tương tác (thích, chia sẻ, bình luận) kèm đường link sản phẩm dự thi đã đăng tải trên trang fanpage congdoanlaocai của Ban Tổ chức cuộc thi.
Bước 4: Người dự thi nhận email thông báo kết quả cuộc thi và thư mời nhận giải thưởng (nếu đạt giải thưởng) từ Ban Tổ chức cuộc thi.
- Cách thức nhận và xử lý tác phẩm dự thi (dành cho Ban Tổ chức cuộc thi):
Bước 1: Ban Tổ chức cuộc thi nhận tác phẩm dự thi theo email chung đã được thông báo và gửi email xác nhận cho người tham gia. 
Bước 2: Trong vòng tối đa 05 ngày kể từ ngày nhận được tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức tiến hành sơ tuyển, lựa chọn các ảnh phù hợp chủ đề cuộc thi và đạt chất lượng để đăng tải trên fanpage chính thức của công đoàn tỉnh Lào Cai; đồng thời gửi email thông báo đường link đăng tải tác phẩm và thời hạn được phép tương tác cho tác giả.
Bước 3: Ban Tổ chức tổng kết đánh giá cuộc thi, gửi email thông báo kết quả đến từng người dự thi đạt giải.
Các tác phẩm đạt giải sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai (địa chỉ: http://liendoanlaodong.laocai.org.vn) và mạng xã hội facebook ( địa chỉ: https://www.facebook.com/congdoanlaocai)
Thời gian thi: Thời gian tổ chức vòng thi cấp tỉnh từ ngày 30/5/2019 đến ngày 10/7/2019. Lễ tổng kết và trao giải thưởng vòng chung kết cấp tỉnh dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 7/2019.
Kết thúc vòng thi cấp tỉnh, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 05 tác phẩm đạt giải cao nhất gửi về tham dự vòng chung kết cấp Tổng Liên đoàn. Thời gian tổ chức vòng chung kết cấp Tổng Liên đoàn: Từ 15/7/2019 đến 20/9/2019. Lễ tổng kết và trao giải thưởng vòng chung kết cấp Tổng Liên đoàn dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 9/2019.
Cơ cấu giải thưởng: 01 giải đặc biệt, 02 giải A, 02 giải B, 05 giải C, 05 giải khuyến khích.
Căn cứ kế hoạch tổ chức cuộc thi, các cấp công đoàn chủ động xây dựng văn bản chỉ đạo và tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động của địa phương, đơn vị tích cực tham gia, góp phần vào thành công của cuộc thi. Phổ biến kế hoạch này đến 100% công đoàn cơ sở trực thuộc và đoàn viên.
     Đồng Hồng, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900