"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 5, ngày 27/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 338063

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

LĐLĐ tỉnh Lào Cai Sơ kết và ký mới thực hiện các thỏa thuận hợp tác giữa LĐLĐ tỉnh với các doanh nghiệp về thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”

 Sáng ngày 28/5/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị Sơ kết và ký mới thực hiện các thỏa thuận hợp tác giữa LĐLĐ tỉnh với các doanh nghiệp về thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lý Seo Dìn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo UBMTTQ và các đoàn thể tỉnh; các đồng chí Thường trực; lãnh đạo các ban Liên đoàn Lao động tỉnh; Lãnh đạo Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, Công đoàn ngành và đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia, ký kết thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” với LĐLĐ tỉnh.

“Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” nhằm chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động. Quảng bá hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả; từ đó nâng cao hơn nữa uy tín, vị thế của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị.
Sau hơn 01 năm triển khai, đến nay có 09 đối tác đã triển khai thực hiện các thỏa thuận với Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đó là: Công ty TNHH Thương mại Tân Hưng (Đức Huy); Công ty TNHH Trung Lan; Công ty TNHH Anh Mỹ SMART; Chi nhánh viễn thông Quân đội VIETTEL Lào Cai; Bưu điện tỉnh Lào Cai; Công ty TNHH cơ khí tổng hợp Huy Long; Công ty TNHH Hưng Tín; Công ty Cổ phần Thương mại Thành Công và Công ty cổ phần ĐTTM &DL Nhật Minh. Nội dung thỏa thuận hợp tác, khi đoàn viên trên địa bàn tỉnh sử dụng trên 1.000 sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp được hưởng ưu đãi, giảm giá, tối đa 100%/dịch vụ; từ 25 đến 30%/sản phẩm và từ 1%-3% trên giá trị đơn hàng (tùy từng thời điểm).... Kết quả, đã có gần 4.000 đoàn viên được hưởng lợi với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.  
 Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao chứng nhận cho các doanh nghiệp tham gia
“Chương trình phúc lợi đoàn viên và người lao động”
Công ty TNHH MTV Du lịch-Quốc Tế Bình Minh kiến nghị tại hội nghị 
Phát biểu tại Hội nghị, đại diện của các doanh nghiệp và Liên đoàn Lao động huyện, thành phố đã đồng tình với những kết quả đã đạt được trong hơn một năm qua; nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện và đề xuất một số giải pháp, kiến nghị để "Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động" triển khai thực hiện ngày càng có hiệu quả hơn.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cảm ơn sự hợp tác của các đơn vị đối tác; đề nghị thời gian tới các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục cụ thể hóa các nội dung ký kết, niêm yết nội dung, mức ưu đãi cho các mặt hàng và triển khai đến các bộ phận trực tiếp bán hàng và thu ngân, tạo điều kiện để đoàn viên tham gia các dịch vụ một cách thuận lơi và hiệu quả. Đồng chí cũng yêu cầu Liên đoàn Lao động huyện, thành phố, Công đoàn ngành tiếp tục làm tốt hơn công tác tuyên truyền về “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” một cách rộng rãi và cụ thể hơn đến toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ; tập hợp các ý kiến của đoàn viên; tìm các đối tác mới để ký kết và thực hiện. Thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh, chỉ đạo các cấp công đoàn để thực hiện sớm nhất việc hoàn thành cấp thẻ đoàn viên, giúp đoàn viên và các đối tác thuận lợi hơn trong việc thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”.
Hội nghị cũng đã chứng kiến việc ký kết thỏa thuận hợp tác mới về thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” với 03 doanh nghiệp đó là: Công ty TNHH MTV Du lịch-Quốc Tế Bình Minh, Công ty Mobifone chi nhánh Lào Cai, Công ty TNHH Thương mại-Tổng hợp Tiến Thành. 
Lễ ký kết giữa LĐLĐ tỉnh và các đối tác
Cuối chương trình, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức ký kết Chương trình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong công tác nhân đạo, giai đoạn 2019-2023. 
LĐLĐ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh ký kết chương trình phối hợp
trong công tác nhân đạo, giai đoạn 2019-2023. 
Với mục đích, hai bên phối hợp giữa Hai bên nhằm hỗ trợ, khai thác tối đa thế mạnh của mỗi Bên để thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao, nâng cao hiệu quả hoạt động, đồng thời góp phần mang lại các giá trị, lợi ích cho xã hội nói chung, đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn, cán bộ, hội viên, Hội Chữ thập đỏ nói riêng; nâng cao việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên công đoàn và cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Kim Tuyến (LĐLĐ tỉnh)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900