"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 5, ngày 27/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 338046

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Công đoàn cơ sở trực thuộc

Sôi nổi các hoạt động Tháng công nhân năm 2019 của CĐCS trường PTDTBTTHCS Tân Tiến huyện Bảo Yên

 Tháng Công nhân năm 2019 với Chủ đề:“Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” và “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Tháng diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại như kỷ niệm 133 năm ngày Quốc tế Lao Động (01/5), 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ(7/5), 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) gắn với 50 năm thực hiện Di chúc của Người(1969- 2019). Dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện, chi bộ nhà trường với tinh thần thi đua khắc phục khó khăn, phát huy ưu điểm và kinh nghiệm hoạt động, CĐCS trường PTDTBT THCS Tân Tiến huyện Bảo Yên đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và hiệu quả trong Tháng Công nhân.

Ban chấp hành Công đoàn đã tuyên truyền khát vọng của người lao động về Ngày Quốc tế Lao động (1/5); ý nghĩa của Ngày Quốc tế Lao động ở Việt Nam; tuyên truyền ý nghĩa của Tháng Công nhân và gắn với hoạt động các ngày lễ lớn của huyện và đất nước trong tháng 4, tháng 5 lịch sử; phối hợp với chuyên môn tổ chức 2 cuộc tuyên truyền về pháp luật lao động, an toàn vệ sinh lao động; chính sách lao động nữ, luật bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe sinh sản; phòng, chống TNXH; Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019…
BCH Công đoàn đã tham mưu, đề xuất với cấp ủy, phối hợp chuyên môn tổ chức 01 cuộc đối thoại gặp gỡ, trao đổi giữa lãnh đạo với người lao động để nắm bắt và giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc của CNVCLĐ. Đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” so với năm 2018. Đến thăm hỏi động viên gia đình CNVCLĐ có Đám hiếu; Thăm hỏi động viên 05 người nhà của đoàn viên công đoàn bị ốm phải nằm điều trị tại bệnh viện với tổng số tiền 3.450.000đ. Vận động đoàn viên công đoàn đóng góp ủng hộ Quỹ Xã hội Công đoàn Lào Cai được 720.000đ.
Cùng với việc tuyên truyền và tổ chức các hoạt động trong Tháng công nhân năm 2019; Ban chấp hành công đoàn đã tổ chức 01 cuộc về hoạt động TDTT tổ chức giao lưu cầu lông giữa đoàn viên công đoàn nhà trường với công đoàn trường PTDTBT Tiểu học Tân Tiến.
Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2019 do LĐLĐ huyện phát động. CĐCS đã vận động đoàn viên công đoàn, học sinh tham gia vệ sinh môi trường xung quanh trường học tại khu trung tâm xã Tân Tiến. Phối hợp với Đội Thiếu niên tiền phong tổ chức tốt ngày hội đọc sách trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.
Phát huy tính năng động, sáng tạo, tinh thần hăng hái đi đầu trong lao động sản xuất và công tác nhằm thiết thực hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019. Ban chấp hành Công đoàn vận động đoàn viên công đoàn nhà trường ủng hộ ngày, giờ công lao động để xây dựng ao thả cá và nuôi vịt với tổng số tiền là 20.000.000đ. Trồng, chăm sóc vườn rau, nhiều loại cây cảnh, nhiều loài hoa tạo cảnh quan sạch đẹp cho nhà trường. Tổ chức cho đoàn viên công đoàn lao động lát gạch Block trong khuôn viên trường với diện tích 200m2 với tổng kinh phí 17.000.000đ.
Hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua, đặc biệt khuyến khích khả năng sáng tạo phát huy trong công tác chuyên môn, khả năng phát huy sáng kiến; thực hành tiết kiệm, tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng trong công tác xây dựng trường. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường có 16/16 đồng chí tham gia; có 8/12 đồng chí đạt Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 01 giáo viên đạt Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
Tháng Công nhân và Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2019 đã tạo nên phong trào có sức lan tỏa, thu hút đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng. Các nội dung, chỉ tiêu thi đua đều được BCH công đoàn triển khai bài bản, quyết liệt đạt kết quả cả về số lượng, chất lượng và thời gian. Đây là động lực để thúc đẩy “Tháng Công nhân” hàng năm được tổ chức ngày càng có hiệu quả cao hơn với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động của Công đoàn trường PTDTBTTHCS Tân Tiến huyện Bảo Yên./.
 
Một số hình ảnh Tháng công nhân của CĐCS trường PTDTBT THCS  Tân Tiến
Trận giao lưu thi đấu cầu lông giữa tổ công đoàn tự nhiên 
với tổ công đoàn xã hội 
Các em học sinh tham gia Ngày hội đọc sách
Công trình làm ao nuôi  cá, vịt và trồng rau xanh tăng thêm nguồn thức ăn cho giáo viên và học sinh bán trú
Đoàn viên công đoàn nhà trường lát gạch Block 
trong khuôn viên trường 
Phan Ngọc
CĐCS trường PTDTBTTHCS  Tân Tiến
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900