"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 11/12/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 325250

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Liên đoàn Lao động huyện Si Ma Cai tham gia tuyên truyền, lấy ý kiến cử tri về việc sáp nhập địa giới hành chính cấp xã

 Theo Kế hoạch từ ngày 12/7/2019 đến hết ngày 14/7/2019 trên địa bàn huyện Si Ma Cai đồng loạt tiến hành việc lấy ý kiến của cử tri trên địa bàn 05 xã để sáp nhập lại thành 02 xã. Với trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại huyện. Liên đoàn  đoàn Lao động hyện đã phối hợp tham mưu cho Thường trực Huyện ủy phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn huyện tham gia chỉ đạo việc lấy ý kiến cử tri; đồng chí Phạm Văn Hồng Chủ tịch LĐLĐ huyện phụ trách xã Quan Thần Sán; đồng chí Vũ Thị Ngân phó Chủ tịch phụ trách xã Lùng Sui, đồng chí Dương Thị Hoa UVBTV phụ trách xã Mản Thẩn, đồng chí Sùng Văn Toán Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ huyện phụ trác xã Lử Thẩn, đồng chí Ngô Thị Hà Uỷ viên BCH LĐLĐ huyện phụ trách xã Cán Hồ.

Đ/c phạm Văn Hồng UVBCH Đảng bộ, Chủ tịch LĐLĐ huyện
 tham gia đoàn công tác lấy ý kiến cử tri
Để thực hiện tốt cho việc sáp nhập các xã thì việc lấy ý kiến cử tri được xác định là khâu quan trọng, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ các đồng chí cán bộ công đoàn các cấp trong huyện luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn, đồng thời chỉ đạo các CĐCS trên địa bàn của 5 xã trong Đề án làm tốt công tác tuyên tuyền đến đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân trên địa bàn hiểu rõ và thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, hưởng ứng tham gia ý kiến của mình vào việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã.
Sau ba ngày làm việc đến 17 giờ ngày 14/7/2019 có 95% cử tri trở lên của các xã đã tham gia ý kiến đồng ý sáp nhập, trong đó cử tri là đoàn viên CNVCLĐ đạt tỷ lệ 100%. Với tỷ lệ trên cử tri 5 xã đã đồng thuận với chủ trương sáp nhập ba xã Quan Thần Sán, Cán hồ và Mản Thẩn thành xã Quan Hồ Thẩn và hai xã Lử Thản và Lùng Sui thành xã Lùng Thẩn.
Với tinh thần trách nhiệm cao của các cấp công đoàn trong huyện trong việc tham gia vào việc lấy ý kiến cử tri sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã tại huyện đã đạt kết quả cao, đồng thời trong thời gian tới các cấp công đoàn trong huyện tiếp tục tham gia có trách nhiệm vào các quy trình để chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã tại huyện Si Ma Cai thành công theo kế hoạch./.
 
Tin và ảnh: Phạm Anh Tuấn 
LĐLĐ huyện Si Ma Cai 
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900