"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 2, ngày 27/01/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 332872

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Công đoàn ngành

CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH LÀO CAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ 5 (MỞ RỘNG), NHIỆM KỲ 2017-2022

 Thực hiện Chương trình công tác năm 2019 của Ban chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh Lào Cai khoá VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Sáng ngày 11/7/2019 Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ V (mở rộng), khóa VI nhiệm kỳ 2017- 2022, sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019; tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019).

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Long, Tỉnh uỷ viên, Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai; đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đoàn thể trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ủy Ban kiểm tra Công đoàn Viên chức tỉnh khoá VI; đại biểu của 57 công đoàn cơ sở trực thuộc và đại diện tập thể, cá nhân được khen thưởng của Tổng liên đoàn năm 2018.
Đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị
Sáu tháng đầu năm 2019, dưới sự chỉ đạo của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai, Thường trực Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh, sự quan tâm của các cấp ủy Đảng cơ sở, sự phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Các cấp Công đoàn Viên chức tỉnh Lào Cai đã bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị để đổi mới, triển khai các nội dung phù hợp với thực tiễn cơ sở, chất lượng hiệu quả; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, CCVCLĐ, 100% CCVCLĐ được nghiên cứu, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Công tác phối hợp thực hiện quy chế dân chủ được các CĐCS quan tâm thực hiện, chủ động phối hợp với chuyên môn, người sử dụng lao động tổ chức Hội nghị cán bộ công chức đạt 100%. Nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và hoạt động tháng công nhân, các cấp Công đoàn Viên chức tỉnh đã trao 114 suất quà thăm hỏi cho gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 36 cháu là con CCVCLĐ bị mắc bệnh bẩm sinh, khuyết tật với tổng số tiền 65.000.000 đồng bằng các nguồn từ Quỹ xã hội công đoàn và CĐVC tỉnh; cùng khối thi đua công đoàn ngành địa phương tổ chức đi thăm và tặng quà cho 6 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 6 triệu đồng (mỗi gia đình 1 triệu đồng). Các CĐCS đã thăm hỏi được 285 lượt đoàn viên ốm đau trị giá 174,5 triệu đồng. Thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên, Công đoàn đoàn Viên chức tỉnh đã triển khai tới các CĐCS trực thuộc, nhiều đoàn viên công đoàn và người lao động đã được thụ hưởng các ưu đãi từ việc thực hiện các thoả thuận hợp tác cho đoàn viên, CCVCLĐ từ các doanh nghiệp đã ký kết, có 317 đoàn viên tham gia đạt giá trị hưởng lợi 74.100.000 đồng . Tích cực tham gia khảo sát, tham góp ý kiến thực hiện các tiêu trí xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ các xã với tổng số tiền và vật chất giá trị trên 600 triệu đồng và nhiều ngày công lao động,…
Phong trào thi đua yêu nước được các cấp công đoàn Viên chức tỉnh quan tâm, sôi nổi thực hiện. Ngay từ đầu năm, các CĐCS đã phát động phong trào thi đua và đăng ký các danh hiệu thi đua năm 2019 với các nội dung, tiêu chuẩn thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị gắn với cuộc vận động nâng cao chất lượng xây dựng người CBCCVC “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; Công đoàn Viên chức tỉnh đã bình chọn: 04 chủ tịch CĐCS  có thành tích xuất sắc trong công tác và hoạt động công đoàn được đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen; đề nghị UBND tỉnh khen thưởng cho 01 tập thể và 01 lãnh đạo quản lý có thành tích xuất sắc trong xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh giai đoạn 2014–2018 tại buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Sáu tháng đầu năm, có 156 lượt đoàn viên được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, 26 CĐCS giới thiệu 53 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng và đã có 31 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.  
Đồng chí Nguyễn Hữu Long, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn,
 Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai phát biểu chỉ đạo hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả hoạt động công đoàn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 của Công đoàn Viên chức tỉnh, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trong tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm, trong đó trú trọng tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và Hội thi Cán bộ Công đoàn giỏi năm 2019. 
Phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của Công đoàn Viên chức tỉnh; các ý kiến tập trung đưa ra một số giải pháp, nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động CĐCS giúp cho hoạt động của Công đoàn Viên chức tỉnh Lào Cai ngày càng vững mạnh.
Đại biểu thảo luận, tham gia ý kiến tại hội nghị
Tại hội nghị các Lãnh đạo đã trao bằng khen của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2018.
Tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam 
 
Bài, ảnh: Hồng Quyên (CĐVC tỉnh)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900