"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 5, ngày 27/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 338066

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

LĐLĐ tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình Tết sum vầy năm 2020

 Sáng ngày 09/01/2020, tại nhà Văn hóa các dân tộc huyện Bắc Hà, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã tổ chức Chương trình Tết sum vầy năm Canh Tý 2020. Tham dự Chương trình có các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; các đồng chí lãnh đạo Thường trực LĐLĐ tỉnh, các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ các huyện, thành phố, thị xã, các công đoàn ngành và tương đương và có sự tham gia của trên 200 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, lâu không về quê ăn tết, con  CNVCLĐ bị mồ côi, khuyết tật của tỉnh Lào Cai. 

Trao tiền hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn  
Tại Chương trình, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh báo cáo về công tác chăm lo đời sống cho CNLĐ trong năm qua. Trong những năm qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn tỉnh Lào Cai đã phát triển không ngừng, thu hút sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Công đoàn phát động và tổ chức thực hiện đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong năm 2019, các đơn vị đã thăm và tặng quà cho hàng chục nghìn CNVCLĐ trị giá trên 1,5 tỷ đồng. LĐLĐ tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ cho 1.187 gia đình lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bị thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn, bão lũ, các cháu con CNVCLĐ bị mồ côi, khuyết tật với số tiền 533.000.000 đồng; hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà cho 27 hộ gia đình CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 705 triệu; trợ cấp cho 45 gia đình đoàn viên bị thiên tai, hỏa hoạn và mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 43,7 triệu đồng; triển khai thực hiện 11 dự án vay vốn, với 1,1 tỷ đồng cho 26 hộ vay, giải quyết việc làm cho 34 lao động, tăng thêm thu nhập cho gia đình CNVCLĐ... Thực hiện Chương trình phúc lợi đoàn viên Liên đoàn Lao động tỉnh ký kết với 13 doanh nghiệp trên địa bàn, trong năm đã có 9.800 lượt đoàn viên công đoàn được ưu đãi, giảm giá khi mua sắm hàng tiêu dùng và sử dụng dịch vụ của các doanh nghiệp với tổng giá trị trên 1,7 tỷ đồng. Trong Chương trình Tết Sum vầy năm 2020, LĐLĐ tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ bằng tiền và quà của 18 đơn vị, doanh nghiệp trị giá 194 triệu đồng. Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã quyết định chi từ Quỹ Xã hội Công đoàn Lào Cai 1.290 suất quà, trị giá 678,4 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà tết cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và các cháu mồ côi, khuyết tật, bệnh hiểm nghèo là con CNVCLĐ thuộc các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã trao Chứng nhận “Đơn vị vì người lao động” cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp, chăm lo đời sống CNLĐ. Đồng thời trao quà và tiễn CNLĐ lên xe về quê ăn tết cùng gia đình. 
Các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao chứng nhận
"Đơn vị vì người lao động” trong Chương trình “Tết sum vầy năm 2020”
Các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao quà tết cho CNLĐ
 có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết
Phương Thúy( LĐLĐ tỉnh Lào Cai)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900